A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp tập huấn cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn, thanh niên nông thôn – lĩnh vực hoa kiểng (mã NN - C3 - 1)

Thực hiện kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2022, với mục đích tập trung xây dựng, phát triển nguồn nhân lực công và nguồn nhân lực xã hội chất lượng cao cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh, đóng vai trò là nền tảng, là động lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Trung tâm Kỹ thuật – Dịch vụ Nông nghiệp đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và PTNT Cần Thơ, Trường Đại học An Giang đã tổ chức 04 lớp tập huấn cho 119 nông dân trồng hoa nền của huyện Thoại Sơn, Chợ Mới, Châu Thành và Tri Tôn (mã hoạt động NN-C3-1).

 

Lớp tập huấn gồm các nội dung:

+ Giới thiệu các giống hoa nền mới tiềm năng; phù hợp trong điều kiện tỉnh An Giang như cúc các loại, hoa huệ trắng, hoa lan huệ, hoa trang và sen....

+ Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm hoa kiểng, giới thiệu các loại hoa kiểng mới có giá trị kinh tế cao tại AG.

+ Giới thiệu các mô hình hoa kiểng gắn với du lịch ở trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh trao đổi lý thuyết, nông dân được giảng viên tạo điều kiện học tập thực tế tại các vườn hoa gần điểm học tập để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thuận lợi, khó khăn, xử lý ra hoa trái vụ, các kỹ thuật thu hoạch và bảo quản hoa sau thu hoạch được bền lâu, tạo sản phẩm hoa đẹp mang giá trị kinh tế cao, thiết kế vườn thích hợp phất triển du lịch….

Lớp học mong muốn bà con nông dân áp dụng các mô hình trồng hoa hiệu quả áp dụng tại địa phương mình đang sống, tạo việc làm thường xuyên, cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con đặc biệt là chị em phụ nữ./.

Nguyễn Ngọc Trâm

Trung tâm Kỹ thuật – Dịch vụ Nông nghiệp


Tin liên quan