A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Giang: Người dân an tâm mua sắm, không nên tập trung mua hàng tích trữ

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh An Giang và căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Sở Công Thương về thực hiện công tác bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng tham gia bình ổn thị trường từ nay đến hết năm 2021 trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền dự trữ hàng hóa là khoảng 4.000 tỷ đồng.

Nhằm thông tin đầy đủ và kịp thời về thị trường, giá cả, các chương trình bình ổn thị trường, quản lý an toàn thực phẩm của nhà nước, thông tin các điểm bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn cho người dân địa phương biết và mua sắm; đồng thời kiểm soát các thông tin thất thiệt có thể gây bất ổn thị trường.

Sở Công Thương đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ, chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn (Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Báo An Giang, Đài Phát thanh huyện,...) và UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Đài Phát thanh huyện, thị, thành thường xuyên tuyên truyền công tác bình ổn thị trường, hàng hóa đảm bảo đủ cung ứng cho người dân trong mọi tình huống.

Cụ thể, Sở Công Thương thông báo đến người dân biết và an tâm mua sắm, không nên tập trung mua hàng tích trữ, gây sốt giá, làm khan hiếm hàng hóa ảnh hưởng đến đời sống của người dân và doanh nghiệp. Các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng cam kết đảm bảo đủ cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống như gạo, mì gói, đường, sữa, sản phẩm đóng hộp, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, khẩu trang, dung dịch rửa tay,… với giá cả hợp lý.

Đồng thời, triển khai hàng loạt các hoạt động bán hàng trực tuyến (bán hàng online, mua sắm online), giao hàng tận nơi,… Theo Kế hoạch bình ổn thị trường từ nay đến hết năm 2021, tổng số tiền dự trữ hàng hóa là khoảng 4.000 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 94 điểm bán hàng bình ổn được bố trí rộng khắp trên địa bàn tỉnh (trong đó: 7 siêu thị, 58 cửa hàng Bách Hóa Xanh, 14 cửa hàng Vinmart+, 4 cửa hàng chuyên doanh gạo và 11 cửa hàng bán thịt heo).

Xuân Hiếu

 

 

 


Tin liên quan