A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan

Đầu tháng 12/2021 Trung tâm Kỹ Thuật – Dịch

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan

Đầu tháng 12/2021 Trung tâm Kỹ Thuật – Dịch vụ Nông nghiệp đã tổ chức 03 lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan” theo Kế hoạch thực hiện phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang.

Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là Thạc sĩ Trần Thanh Tuyến – Giám đốc Trung tâm Kỹ Thuật – Dịch vụ Nông nghiệp, cùng với 30 bà con nông dân trồng hoa kiểng trên các địa bàn của thành phố Long Xuyên và huyện Chợ Mới tham dự.

Hình ảnh: Ông Trần Thanh Tuyến tham gia giảng dạy lớp tập huấn

Trong buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật chọn giống, chọn giá thể, cách trồng, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên các loại hoa lan. Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu cách nhân giống, cách xử lý ra hoa đúng thời điểm mong muốn, đặc biệt là xử lý ra hoa đúng vào thời điểm Tết Nguyên đán để nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế của cây hoa lan.

Bà con nông dân còn được giới thiệu các loại hoa lan có giá trị kinh tế cao hiện nay, các mô hình trồng lan tiên tiến ở Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan… Giảng viên còn chia sẻ cho bà con những kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh học của từng loại hoa lan, điều kiện thời tiết, ánh sáng và cách chăm sóc cho từng loại.

Tại các buổi tập huấn, các học viên đã tích cực tham gia học tập, thảo luận, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, giảng viên cũng tận tình giải đáp những thắc mắc, khó khăn của bà con trong quá trình trình trồng và chăm sóc cây hoa lan, giúp cho bà con vận dụng những kiến thức khoa học để mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà vườn./.

 

Đoàn Phúc Nguyên

Trung tâm Kỹ thuật – Dịch vụ Nông nghiệp


Tin liên quan