A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn online: Bồi dưỡng chuyên sâu cho lực lượng chuyên trách cây ăn trái và cây lúa

Thực hiện theo quyết định số 698/QĐ-SNNPTNT ngày 01

Tập huấn online: Bồi dưỡng chuyên sâu cho lực lượng chuyên trách cây ăn trái và cây lúa

Thực hiện theo quyết định số 698/QĐ-SNNPTNT ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang về việc ban hành Kế hoạch thực hiện phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2021. Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức 01 lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu cho lực lượng chuyên trách nhóm sản phẩm cây ăn trái và cây lúa (mã lớp NN-B1) ở 10 huyện thị thành của tỉnh, từ ngày 25/10 đến ngày 05/11/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cho đội ngũ khuyến nông trên địa bàn tỉnh vẫn đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức tập huấn online thông qua phần mềm LMSOnline (của Tập đoàn Công nghệ viễn thông quân đội Viettel).

Đến với lớp tập huấn có TS. Nguyễn Thị Ngọc Trúc – Phó trưởng bộ môn Nông Học, Viện Cây Ăn Quả Miền Nam; TS Phan Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II; TS Nguyễn Thị Mỹ Phụng – Giảng viên Ủy quyền của SRP và đội ngũ giảng viên từ các đơn vị trực thuộc Sở nông Nghiệp và PTNT AN Giang. Qua lớp tập huấn các học viên đã được cung cấp các kiến thức về: Thực trạng sản xuất cây ăn trái, cây lúa (khó khăn, bất cập) và định hướng sản xuất ở tỉnh An Giang trong thời gian tới; Giải pháp sản xuất theo chuỗi liên kết-tiêu thụ; Quy trình cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm trái cây và cây lúa xuất khẩu; Tổ chức sản xuất trong tình hình dịch bệnh covid-19,…Bên cạnh đó, các học viên được phân công báo cáo nhóm nhóm và thi kết thúc lớp tập huấn.

Hình ảnh: Giảng viên giảng dạy lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn 100% các học viên đạt yêu cầu của lớp đề ra và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Phát biểu tại lớp tập huấn, một số học viên đã đánh giá khóa tập huấn thực sự rất hữu ích, nội dung đáp ứng kịp thời yêu cầu tại địa phương nhất là quy trình cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói và dư lượng trong sản phẩm cây lúa và cây ăn trái xuất khẩu để truyền tải đến người nông dân nhằm từng bước nâng cao giá trị sản phẩm.

 

Cù Minh Thanh Tú

Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang


Tin liên quan

Tin nổi bật