A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn về mô hình trồng dược liệu hiệu quả, nhiều tiềm năng phát triển và nhân rộng tại An Giang

Ngày 28/10/2022, Trung tâm Kỹ thuật- Dịch vụ Nông nghiệp phối hợp với địa phương tổ chức lớp tập huấn về các loại dược liệu mới tiềm năng phát triển và nhân rộng tại An Giang cho bà con nông dân xã An Hảo, huyện Tịnh Biên theo Quyết định số 819/QĐ-SNNPTNT ngày 03/8/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành kế hoạch phát triển nguồn nhân lực ứng dụng công nghệ cao năm 2022.

 

Nội dung tập huấn mang tính thực tế, thảo luận tương tác giữa giảng viên và nông dân về những vấn đề kỹ thuật cần đặc biệt lưu ý khi trồng dược liệu, giới thiệu một số loại dược liệu quý hiểm từ thiên nhiên. Thông qua đó, tìm hiểu các mô hình trồng dược liệu mới đem lại hiệu quả cao, có tiềm năng phát triển và nhân rộng tại tỉnh nhà đặc biệt là vùng Bảy Núi.  Đây là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng tạo điều kiện tốt để phát triển trồng cây dược liệu. Đồng thời vùng Bảy Núi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh, thu hút rất nhiều lượt khách về hành hương tham quan nên rất phù hợp phát triển các sản phẩm chế biến từ dược liệu có lợi cho sức khỏe để phục vụ cho du khách và bà con gần xa khi đến với An Giang. Đến với lớp tập huấn bà con nông dân nắm bắt được nhiều kiến thức mới, học tập nhiều mô hình hay và hiểu được tầm quan trọng cũng như giá trị của dược liệu, sản phẩm từ dược liệu  trong cuộc sống hằng ngày.

 

Qua một ngày trao đổi, học tập kinh nghiệm từ giảng viên Chi cục Kiểm Lâm, bà con nông dân sẽ có những định hướng mới để phát triển trồng cây dược liệu, chăm sóc và bảo tồn nguồn dược liệu nhất là nguồn dược liệu quý hiểm từ thiên nhiên. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà lớp tập huấn hướng đến để góp phần cũng cố nguồn dược liệu vùng Bảy Núi, nâng cao năng lực sản xuất và tạo thêm thu nhập cho bà con nơi đây.

 

Th.S Trần Thị Lệ Triệu

Trung tâm Kỹ thuật – Dịch vụ nông nghiệp


Tin liên quan

Tin nổi bật