A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm khuyến nông tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên sâu cho lực lượng chuyên trách theo chuỗi giá trị ngành hàng chủ lực năm 2023

Thực hiện Quyết định số 294/QĐ-SNNPTNT ngày 30/3/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2023.

Ngày 04/12/2023, Trung tâm Khuyến nông An Giang tổ chức ội nghị Báo cáo kết quả học tập kinh nghiệm, tập huấn chuyên sâu cho lực lượng chuyên trách theo chuỗi giá trị ngành hàng chủ lực (NN - B1, lĩnh vực rau màu) cho 25 học viên là công chức, viên chức ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại thành phố Long Xuyên.

Hình ảnh học viên tham gia tập huấn

 

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày, với sự hướng dẫn báo cáo, thảo luận chính của Bà Nguyễn Thị Lê – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật. Trong buổi tập huấn, học viên chia nhóm báo cáo lại kết quả chuyến nghiên cứu tại các mô hình hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp, bao gồm:

- Mô hình trồng rau khí canh tại Tổ Hợp tác rau Tân Phú - huyện Châu Thành, Hậu Giang.

- Mô hình trồng rau bầu đất và bí đỏ theo hướng hữu cơ tại Trang trại Bảo Gia – huyện Châu Thành, Hậu Giang.

- Mô hình trồng rau kết hợp du lịch tại Vó Sông Farm - Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

- Mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá tại Nông trại Đồng Tháp AQUA – huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Học viên báo cáo thảo luận tại hội nghị tập huấn

 

Kết quả đạt được tại buổi thảo luận, học viên có điều kiện trao đổi sâu những ưu điểm, khó khăn, cần cải thiện từ các điểm mô hình và xem xét điều kiện để áp dụng thực tế trên địa bàn của từng địa phương. Bên cạnh đó, học viên được giảng viên chia sẻ thêm những thông tin liên quan về kỹ thuật canh tác rau màu, tiêu chuẩn sản xuất, lưu ý trong thu hoạch, bảo quản rau màu và giải đáp những thắc mắc của học viên trong chuyến học tập. Ngoài ra, học viên cũng đề xuất nhiều ý kiến rất thiết thực về tính khả thi để thực hiện thí điểm các mô hình. Nhìn chung, lớp tập huấn đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu của kế hoạch đề ra cũng như mong muốn cần thiết của các cán bộ chuyên trách theo chuỗi giá trị ngành chủ lực./.

Trần Thị Cẩm Tú

                                      Trung tâm Khuyến nông


Tin liên quan